Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm
Xem thêm

Chuột quang- Món quà tặng thiết thực và ý nghĩa dành cho khách hàng

Đăng bởi Công ty TNHH sản xuất và thương mại quà tặng doanh ngày bình luận

Bất cứ một ai đang sử dụng máy vi tính đều sẽ biết rõ vai trò, công dụng và tầm ảnh hưởng của chú chuột máy tính đang được dùng trong những công việc hàng ngày như thế nào? Được Douglas Engelbart phát minh vào năm 1964, chuột máy tính không phải là thứ gì mới mẻ hay quá cao siêu nhưng nó lại là một thành phần không thể thiếu đối với máy tính trong suốt hàng chục năm nay.

Chính vì tầm quan trọng không thể phủ nhận được của chuột máy tính nên hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp đã lựa chọn chuột máy tính làm quà tặng dành tặng đến khách hàng, đối tác và nhân viên của mình. Món quà này tuy có giá trị không cao nhưng lại nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía người nhận.

Chuột máy tính vô cùng quan trọng đối với con người

Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp lựa chọn loại chuột máy tính như thế nào để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu sử dụng của khách hàng, đối tác không phải chuyện dễ dàng. Cùng quatangdoanhnghiep.com.vn tìm hiểu một vài kinh nghiệm khi lựa chọn chuột máy tính làm quà tặng doanh nghiệp.

1. Kích cỡ và kiểu dáng

Một con chuột chất lượng phải phù hợp với khách hàng về cả mặt kích cỡ và hình dáng. Đây là 2 yếu tố tiên quyết, bởi song song với bàn phím, chuột là thiết bị được sử dụng nhiều nhất chính vì vậy một con chuột không phù hợp về kích cỡ hay kiểu dáng sẽ làm nảy sinh những vấn đề đáng lo ngại.

Kích cỡ và kiểu dáng chuột vô cùng quan trọng

Để lựa chọn chuột quà tặng, đầu tiên doanh nghiệp phải chọn kích cỡ chuột cho phù hợp. Các hãng sản xuất luôn đưa kích thước tay người dùng làm tiêu chí hàng đầu cho việc thiết kế các dòng chuột.

Tiếp theo là kiểu dáng phù hợp. Có thể con chuột có kiểu dáng truyền thống hoặc cũng có thể lựa chọn những loại chuột có kiểu dáng mới lạ độc đáo để tăng thêm phần yêu thích của khách hàng.

2.Phân loại các loại chuột

- Chuột bi

Chuột bi là loại chuột sử dụng nguyên lý xác định chiều lăn của một viên bi khi di chuyển chuột để xác định sự thay đổi toạ độ của con trỏ trên màn hình máy tính.

Cấu tạo của chuột là một viên bi được đặt tại đáy chuột. Viên bi này có khả năng tiếp xúc với bề mặt bằng phẳng nơi chuột tiếp xúc.Viên bi có thể lăn tự do theo các chiều khác nhau để tạo ra hướng di chuyển.

Đây là loại chuột vô cùng phổ biến trong thời gian trước đây tuy nhiên hiện tại loại chuột này không còn được sử dụng nhiều nữa do độ nhạy của chuột khi di chuyển không được cao.

Hình ảnh của loại chuột bi

- Chuột quang

Chuột quang là loại chuột được hoạt động trên nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng (hoặc laser) phát ra từ một nguồn cấp để xác định được sự thay đổi toạ độ của con trỏ chuột trên màn hình máy tính. Chuột quang được sử dụng một đèn chiếu (thường có màu đỏ) và có một camera siêu nhỏ. Khi bạn di chuột trên bàn hoặc trên bàn di chuột (mousepad) ánh sáng sẽ được chiếu xuống bề mặt này. Khi đó nhiệm vụ của chiếc camera siêu nhỏ nói trên đó là sẽ chụp hàng chục bức ảnh trong một giây. Sau đó, chuột quang sẽ so sánh các bức ảnh để từ đó có thể tìm ra được hướng đi của chuột.

Hình ảnh chuột quang

Ưu điểm của chuột quang là độ phân giải chuột quang rất cao cho kết quả di chuyển chính xác hơn nhiều so với loại chuột bi.Điều khiển chuột quang  dễ dàng hơn do không sử dụng bi. Trọng lượng của một con chuột quang cũng nhẹ hơn trọng lượng của chuột bi rất nhiều.

Xem thêm các bài viết tại đây

- Chuột laser

Chuột laser có phương thức hoạt động tương tự như chuột quang nhưng thay vì sử dụng ánh sáng từ nguồn cấp thì các loại chuột laser lại được sử dụng ánh sáng hồng ngoại không thể nhìn thấy được. Bởi vậy, chuột laser sẽ không phát ra ánh đèn rõ ràng như chuột quang. Tuy vậy, khi sử dụng vẫn nên tránh nhìn thẳng vào cảm biến của chuột khi vẫn đang kết nối với máy vi tính.

Hình ảnh chuột laser

So với các loại chuột trên thì chuột quang chính là loại chuột được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng nhất hiện nay do những ưu điểm tuyệt vời mà nó có.

Tuy nhiên lựa chọn quà tặng chuột quang ở đâu uy tín, chất lượng đang là vấn đề mà rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Công ty quà tặng EG với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp là một trong những cơ sở cung cấp quà tặng chuột quang lớn nhất cả nước hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chuột quang có chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  02473012699 để được tư vấn miễn phí

Ngọc Nguyễn

0934077768

sg_epvina