Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm
Xem thêm

Vòng đeo tay bệnh nhân giá cực rẻ, thiết kế miễn phí nhanh nhất

Đăng bởi Marketing EPVINA ngày bình luận

Trong những năm trở lại đây, vòng đeo tay bệnh nhân đã trở nên phổ biến tại các bệnh viện hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Tại đây, chiếc vòng tay trở thành một phần trong việc quản lý bệnh nhân giúp các nhân viên y tế dễ dàng phân biệt bệnh nhân hơn. Hãy cùng EPVINA tìm hiểu cụ thể hơn về vòng đeo tay cho bệnh nhân trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu vòng đeo tay cho bệnh nhân

Trên thế giới cũng như tại nhiều bệnh viện ở Việt Nam đã từng có những trường hợp đáng tiếc xảy ra do quá trình nhận biết bệnh nhân của các bác sĩ có sự nhầm lẫn. Ví dụ những trường hợp nhầm lẫn mẫu xét nghiệm, nhầm lẫn khi phân phát thuốc, nhầm lẫn các em bé khi trả về cho gia đình…. Có những trường hợp không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp gây ra hậu quả rất đáng tiếc.

Vòng tay bệnh nhân

 Vòng tay bệnh nhân được sử dụng nhiều trong bệnh viện

Thấu hiểu được những khó khăn của các y bác sĩ trong việc nhận biết và quản lý bệnh nhân, chúng tôi đã đưa ra cho họ những giải pháp rất hiệu quả - Vòng đeo tay cho bệnh nhân. Vòng đeo tay y tế được sử dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong quản lý tại bệnh viện.

2. Các loại vòng đeo tay bệnh nhân

Vòng đeo tay bệnh nhân được các cơ sở y tế đặt hàng theo mục đích phân loại bệnh nhân của họ. Tuy nhiên, đa số các bệnh viện đều sẽ lựa chọn phân biệt bệnh nặng nhẹ hoặc ưu tiên qua màu sắc của vòng.

2.1 Vòng đeo tay bệnh nhân bằng giấy

Vòng đeo tay bệnh nhân giấy thường làm bằng giấy Tyvek có độ bền cao, dai, không thấm nước và có thể ghi các thông tin của bệnh nhân lên vòng. Vòng đeo tay bằng giấy thường dùng cho hầu hết các khoa của bệnh viện như sản, xương khớp, cấp cứu....

Vòng tay bệnh nhân bằng giấy

Vòng tay bệnh nhân bằng giấy có độ bền cao chống nước

Xem thêm: ưu điểm và phân loại vòng đeo tay bằng giấy Tyvek

Thông thường, vòng tay bằng giấy là loại vòng dùng một lần. Sản phẩm có thể được thiết kế là loại vòng dán hoặc vòng nút bấm. Các bệnh viện thường ưu tiên dùng loại nút bấm để tránh bệnh nhân làm bung hoặc hỏng lớp keo dán. Vòng thường được in màu theo quy định riêng của từng khoa, từng bệnh viện hoặc từng mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh nhân.

2.2 Vòng đeo tay bệnh nhân bằng nhựa

Các loại vòng này thường dùng chất liệu nhựa mềm cao cấp hoặc silicon đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Vòng chủ yếu được thiết kế dạng nút bấm để bệnh nhân có thể tạm tháo ra và tái sử dụng lại sau đó.

Vòng tay bệnh nhân bằng cao su phù hợp với nhiều đối tượng 

Vòng đeo tay bệnh nhân nhựa thường dùng cho các khoa hoặc bệnh viện cần phân loại bệnh nhân nặng, bệnh nhân cấp cứu hay các bệnh nhân có sự lưu ý về mặt y tế. Để dễ dàng phân loại bệnh nhân, các bác sĩ thường dùng màu sắc cơ bản như xanh lá, trắng, đỏ … để quy định quản lý bệnh nhân.

2.3 Vòng đeo tay bệnh nhân bằng cao su hoặc vải

Vòng đeo tay bệnh nhân bằng nhựa và giấy là hai loại vòng tay phổ biến nhất vì giá thành của chúng rẻ và sản xuất nhanh có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao và liên tục của bệnh viện. Bên cạnh đó, các loại vòng tay cao su bằng vải hoặc bằng cao su cũng được sử dụng, tuy nhiên chúng được sử dụng ít hơn so với hai loại trên. 

Vòng đeo tay bệnh nhân bằng cao su được sử dụng nhiều

Xem thêm: TOP 10+ mẫu vòng tay cao su đẹp sản xuất tại EPVINA

Vòng đeo tay bệnh nhân bằng vải hay cao su có độ bền cao hơn, tuy nhiên chúng lại không tiện dụng khi sử dụng vì thường rơi khi bệnh nhân đau đớn và vận động mạnh do độ co giãn cao. Mặc dù vậy, chúng vẫn được sử dụng nhiều trong các trường hợp bệnh nhân nhẹ hoặc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm dưỡng lão…

Các loại vòng trên thường được sản xuất dưới hai dạng thức: In sẵn  và để trống thẻ thông tin. Loại in sẵn thường in thông tin bệnh nhân lên vòng, chúng chủ yếu được dùng cho các bệnh nhân nằm viện lâu. Loại để trống thông tin dùng cho các bệnh nhân nằm viện ít ngày và thường chỉ dùng vòng tay một lần. Khi nhập viện, bác sĩ sẽ ghi trực tiếp thông tin của bệnh nhân lên vòng tay và những kí hiệu lưu ý khác.

3. Các quy ước thông thường khi sử dụng vòng đeo tay bệnh nhân trong bệnh viện

Như đã nói ở trên, với hai loại vòng đeo tay bệnh nhân bằng giấy và bằng nhựa, các bệnh viện sẽ có những quy ước nhất định để phân biệt bệnh nhân. Nếu chú ý một chút chúng ta sẽ thấy chúng được quy định như sau:

  • Màu đỏ: dùng cho các bệnh nhân bị thương nặng, tổn thương phần cứng như gãy xương, rạn nứt xương, bệnh nhân tai nạn chấn thương nhiều vùng… Dựa vào vòng tay, bác sĩ có thể nhận ra thông tin của người bệnh như tên tuổi, tình trạng sức khỏe, độ phục hồi….từ đó dễ dàng hơn trong việc thăm khám, cấp phát thuốc.
  • Màu vàng: Thường sử dụng cho các bệnh nhân có tình trạng dị ứng thuốc. màu sắc vòng sẽ giúp bác sĩ lưu ý tốt hơn thể trạng của người bệnh, tránh việc phát nhầm thuốc.
  • Màu xanh dương: Vòng đeo tay bệnh nhân màu xanh dương sử dụng cho các bệnh nhân khoa sản. Đặc biệt những bệnh nhân có dấu hiệu tiền sản giật, thai ngoài tử cung… những trường hợp thai sản nguy hiểm.
  • Màu xanh lá: Đây là vòng tay dùng cho các thai phụ sinh mổ, trên vòng sẽ có thông tin mẹ, sau khi em bé được sinh ra cũng sẽ đeo một vòng màu tương tự với mẹ.
  • Màu trắng: là loại vòng tay dùng cho các bệnh nhân thăm khám bình thường, không lưu trú tại bệnh viện.

Ngoài những màu sắc cơ bản trên đây, tại các bệnh viện cũng sử dụng một số mày sắc khác theo quy định riêng của từng cơ sở.

4. Liên hệ in vòng đeo tay bệnh nhân

Khi đặt in vòng đeo tay bệnh nhân tại EPVINA, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

  • Thiết kế miễn phí cực kỳ nhanh chóng
  • Xưởng sản xuất hiện đại, thời gian sản xuất nhanh
  • Giá cực kỳ cạnh tranh
  • Giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
  • Chiết khấu 30% cho những đơn hàng lớn

Xem thêm: các loại vòng đeo tay sự kiện giá rẻ phổ biến nhất

Liên hệ đặt hàng vòng tay đeo tay bệnh nhân:

Công ty cổ phần EPVINA

Địa chỉ Hà Nội: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

SĐT: 02437678915

Địa chỉ TPHCM: 796/2 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

SĐT: 02838628188

Website: quatangdoanhnghiep.com.vn

EPVINA – In vòng đeo tay bệnh nhân giá cực rẻ - thiết kế miễn phí nhanh nhất!


Ngọc Nguyễn

0934077768

sg_epvina